Posts in category พื้นฐานเวิร์ดเพรส


9-10-2557 20-19-19
พื้นฐานเวิร์ดเพรส

Update 3.9+ ไป WordPress 4.0 การเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่ง

สวัสดีครับท่านผู้อ่าน วันนี้มีโอกาส แนะนำวิธีอัพเดท WordPress กันแบบง่ายๆ แบบเดิมซึ่งอาจเคยโพสไปแล้วครับ แต่จะลองอัพเว็บ wpsmile.com แห่งนี้เลย ง่ายๆ ครับ 1. login เข้าหน้า Dashboard ครับ 2. คลิก Plese update now ตามภาพด้านบนครับ 3. คลิก Update …

Read more 0 Comments
WordPress Themeพื้นฐานเวิร์ดเพรสวิธีเขียนบทความใน WordPress

วิธีสร้างเมนูนำทาง สำหรับ WordPress

โพสนี้ได้รับคำแนะนำหัวข้อจากคุณ เอกชัย ที่กรอกแบบฟอร์มติดต่อว่า ให้แนะนำวิธีสร้างเมนูที่อยู่บนหน้าเว็บให้หน่อย ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ *_* ขอเริ่มแบบนี้ละกัน ก่อนอื่นอยากให้ผู้อ่านไปอ่านหัวข้อ  “รู้จักโครงสร้างของ WordPress Theme” เพื่อทำความเข้าใจคร่าวๆ เกี่ยวกับโครงสร้างนิดนึงครับ เมนูที่เห็นในแต่ละเว็บที่ทำด้วย WordPress เกิดขึ้นจากการสร้างเมนูขึ้นมาครับ ตามภาพด้านล่าง ที่ขีดเส้นสีแดง คือเมนูที่ผมสร้างขึ้นมาครับ และบาง Theme ก็เพิ่มให้เราเองโดยอัตโนมัติโดยเมื่อเราเขียนบทความในรูปแบบ หน้า …

Read more 4 Comments
How to update WordPress 3.7 to 3 (4)
พื้นฐานเวิร์ดเพรส

วิธีอัพเดทเวิร์ดเพรส 3.7 ไป 3.8

วันนี้มาแนะนำวิธี update wordpress  จากเวอร์ชั่นเก่าไปเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าครับ อันที่จริงวิธีอัพเดท ที่เคยเขียนไว้ในเว็บ wpsmile.com แห่งนี้ก็ยังใช้งานได้นะครับ (วิธีอัพเกรด WordPress ด้วยตนเอง)    และ (Update WordPress 3.4.2>>3.5 แบบง่ายและเสี่ยงที่สุด) ในบทความนี้จะแนะนำให้ตรงกับ WordPress เวอร์ชั่น 3.8 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันเท่านั้นเองครับ เริ่มกันเลย 1.เมื่อ login เข้าหน้า …

Read more 0 Comments
Installatron Applications Browser
คู่มือการใช้งาน DirectAdminพื้นฐานเวิร์ดเพรส

ติดตั้ง WordPress ใน 2 นาที

บทความนี้เขียนขึ้นด้วยความขี้เกรียจในการดาวน์โหลดและติดตั้ง WordPress แบบเก่าๆ อีกต่อไปครับ การติดตั้ง WordPress ภายใน 2 นาที นี้ ผมไม่ได้เขียนโฆษณาชวนเชื่อนะครับ มันทำได้จริงๆ ด้วยเครื่องมือ Installatron Applications Installer บนเว็บโฮสติ้งที่ท่านเสียเงินเช่ามานั่นล่ะครับ ควรสอบถามกับผู้ให้บริการว่า “มีเครื่องมือติดตั้ง WordPress ให้ด้วยหรือเปล่า” โฮสส่วนมาก 99% มีไว้ให้ใช้งานกันครับ หน้าตาโปรแกรมแต่ละเจ้าอาจจะไม่เหมือนกัน …

Read more 0 Comments
ampps-0011
พื้นฐานเวิร์ดเพรส

ติดตั้งโปรแกรมจำลองเซอร์เวอร์+WordPress ใน 10 นาที

บทความนี้เสนอการติดตั้ง WrodPress บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเองครับ หมายถึงจำลองเครื่องคอมฯ ของเราให้เป็นเสมือนเครื่อง server เพื่อทดสอบการใช้งาน WordPress ก่อนติดตั้งจริงบนโฮสจริงๆ ครับ ผมเลือกโปรแกรมของเว็บ http://www.ampps.com    ซึ่งนอกจากจะได้โปรแกรมจำลอง server แล้ว เรายังสามารถสั่งให้โปรแกรมนี้ ดาวน์โหลดและติดตั้ง WordPress ลงบนเครื่องของเราเลย ภายในไม่กี่คลิกครับ อ่ะ ตามไปดูกันเลย 1. ไปที่เว็บ http://www.ampps.com  อ่านรายละเอียดคร่าวๆ …

Read more 0 Comments
wordpress ลืมรหัสผ่าน
คู่มือการใช้งาน DirectAdminพื้นฐานเวิร์ดเพรส

wordpress ลืมรหัสผ่าน (วิธีกู้รหัสผ่านคืน)

สวัสดีครับ วันนี้มีบทความมาแนะนำครับ เหตุที่ต้องเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพราะมีเพื่อนๆ โทรมาถามว่า ลืมรหัสผ่าน WordPress ทำไงดี ผมก็แนะนำตามนี้ 1. ในหน้า Login : www.wpsmile.com/wp-login.php จะมีข้อความว่า Lost your password? อยู่ด้านล่าง แค่เรากรอกอีเมลล์ไปครับ แล้วระบบจะส่ง Link ไปให้ในเมลล์ เราคลิกรีเซตรหัสผ่านจากในเมลล์ได้เลยครับ 2. กรอกเมลล์ของเราครับ …

Read more 2 Comments
wpsmilesu
Talkพื้นฐานเวิร์ดเพรส

Update WordPress 3.4.2>>3.5 แบบง่ายและเสี่ยงที่สุด

จากโพสที่ผมแนะนำไว้ “WordPress ปรับรุ่นจาก 3.4.2 เป็น 3.5 พร้อมโฉมใหม่เล็กๆน้อยๆ”  นั้น วันนี้ผมเลยทดลอง Update ตามที่ผมแนะนำไว้ใน “วิธีอัพเกรด WordPress ด้วยตนเอง”

Read more 0 Comments
wp-logo-upgrade-001
พื้นฐานเวิร์ดเพรส

วิธีอัพเกรด WordPress ด้วยตนเอง

ปกติเมื่อ WordPress มี version ใหม่มา เมื่อเรา Login เข้าหน้า Dashboard WordPress จะแจ้งเตือนให้เราอัพเกรดเสมอ เหตุผลก็เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกที่เพิ่มมากขึ้น หนทางแห่งการอัพเกรด WordPress   1.Upgrade ได้โดยตรงจากบนโฮสที่คุณเช่าอยู่ ถ้าเป็นโฮสติ้งแบบ DirectAdmin ก็ไปที่ Installatron Applications Installer ทำเหมือนตอนที่คุณติดตั้งผ่านมันในครั้งแรก เพียงแต่ครั้งนี้แค่กด …

Read more 0 Comments